ทำไมต้องเชื่อมากกกว่าเชื่อตัวเอง

0 Comments

น่าแปลกที่เหล่านักพนันจะมีความเชื่อตัวเองมากกว่าเทคนิควิธีการ ท่าไม้ตายพี่จะเอาชนะเพื่อพิชิตเงินรางวัลจากการเล่น เพราะการเชื่อว่าการพนันต่อให้เชื่อมั่นใจตัวเองอยู่อย่างมีความหวังสักวันก็จะเป็นวันของเรา ซึ่งแน่นอนว่าจะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับดวงชะตาที่หนุนนำอย่างนั้นหรือไม่ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไรแต่ตามหลักการในการเล่นผู้เล่นมักจะทราบก”กติกาในการเล่นดีอยู่แล้ว ถ้าจะมาให้ศึกษาตำรา เทคนิคอาจจะไม่ทันใจ ถึงเกิดเป็นความเชื่อในการเล่นของแต่ละบุคคลซึ่งต่างกันออกไป

ความเชื่อเกี่ยวกับการเล่นการพนัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนจะมีความเชื่อในรูปแบบไหน และนั่นก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล อาจจะมีคนที่เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างก็ได้ บางคนก็อาจจะไม่เชื่อเลยก็ตามเพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่หวังลมๆแล้งๆ อย่างไรก็ตามตาม ถึงแม้ว่าการพนันจะมีความเชื่อ หรือมีข้อห้าม ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะทำตามหรือไม่ ทั้งนี้ หากใครที่เล่นการพนันอยู่ก็อยากให้ใช้สติมาก ๆ ระมัดระวังทุกครั้งในการเล่นเพราะการพนันมักไม่เข้าข้างผู้เล่น นอกจากเจ้ามือเอง

ถึงการพนันการพนันอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยก่อน ก็ไม่ต่างไปจากความเชื่อในเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น ที่เรียกได้ว่าสิ่งที่อยู่รอบตัว หรืออยู่ในชีวิตประจำวันของคนเราเลยก็ว่าได้ โดยเรื่องความเชื่อต่าง ๆ ก็ต้องมีข้อหวงห้ามต่างๆที่มีการกำหนดหรือมีการบังคับใช้สืบทอดต่อๆกันมาจากรุ่นสู่รุ่น หรือการกระทำต่าง ๆ ที่ทำให้คนที่เชื่อเรื่องนี้ ส่วนใหญ่แล้วล้วนแต่ก็กลัวกันทั้งนั้น ความเชื่อเกี่ยวกับการพนันก็เช่นกัน